j

TIN TỨC

f

Top 8 blog du lịch thú vị khiến bạn tiếc hùi hụi vì không biết sớm

Góc Của Liên - Blog về du lịch và chạy bộ

Đây là blog du lịch chuyên viết về du lịch và chạy bộ - 2 sở thích của chủ nhân Liên Phạm. Hiện tại, cô đang là travel writer cho nhiều tờ báo lớn. Ngoài ra, cô nàng đa – zi – năng này còn làm voice talent tự do, làm full time về marketing và kinh doanh trong lĩnh vực healthy food.

Với đam mê xê dịch của mình, Liên Phạm đã từng đặt chân đến: Singapore, Thái Lan, Campuchia, Đài Loan, Nhật Bản, Trung Quốc, Lào, Indonesia… Mỗi chuyến đi đều được cô nàng ghi lại chi tiết từ kinh nghiệm, mẹo vặt, trải nghiệm, hành trình trong blog du lịch của mình. Nói chung, cứ dính dáng đến du lịch là “gi gỉ gì gi cái gì cũng viết”.

Liên Phạm – cô gái mê du lịch và chạy bộ @goccualien

Blogger Linh Ngô – bylinhngo

*Link blog: https://bylinhngo.com

Linh Ngô là người Việt sống tại Philippines, hiện đang làm việc trong lĩnh vực tài chính cho một công ty của Hoa Kỳ. Du lịch, thời trang, chăm sóc sắc đẹp và phong cách sống là những mối quan tâm hàng đầu của cô nàng. Không khó hiểu khi đọc blog du lịch này, bạn sẽ dễ dàng cảm nhận Travel – Fashion – Lifestyle là Linh Ngô.

“Điểm cộng” của blog là cô nàng luôn chia sẻ những thông tin cực hữu ích về những đam mê của mình kèm hình ảnh đẹp lung linh. Trong blog của mình, Linh Ngô chia sẻ những kinh nghiệm du lịch từ Á sang Âu. Đây cũng là một kênh thông tin du lịch xịn sò mà các tín đồ xê dịch không nên bỏ qua.

blog du lịch

Processed Các bài viết về du lịch trên blog của Linh Ngô đều đầu tư về mặt hình ảnh @bylinhngo.com

Blogger Ngọc Quyên - Misa Gjone

*Link blog: https://misagjone.com

Lê Thị Ngọc Quyên là một người Sài Gòn “chính hiệu” nhưng đang sống ở Na Uy. Quyên thích tìm hiểu về văn hóa, giao tiếp đa văn hóa, ngôn ngữ, lịch sử và ẩm thực. Và cô nàng thích viết về du lịch, ẩm thực và phong cách sống. Hình ảnh trên Misa Gjone rất đẹp, bài vở sắp xếp khoa học và rất dễ tra cứu. Dân tình sau khi đọc các bài viết về du lịch Châu Âu của Quyên kết luận rằng chỉ muốn “đặt vé và lên đường ngay lập tức”.

blog du lịch

Muốn biết kinh nghiệm du lịch châu u cứ ghé blog của Ngọc Quyên @Misa Gjone

Blogger Huyền Chi - Cherry tree on the Moon

Huyền Chi hiện đang sinh sống tại Pháp. Cô nàng blogger đã đến khá nhiều địa danh đẹp và “địa chỉ đỏ” của dân du lịch mê phượt. Hình ảnh trên blog du lịch này được chăm chút tỉ mỉ, theo kiểu style điện ảnh, rực màu và sang – xịn – mịn. Ở mỗi điểm, cô nàng đều ghi lại chi tiết các trải nghiệm về ẩm thực, văn hóa, con người.

Những gợi ý về cách di chuyển, ăn gì, chơi gì, đi đâu, chụp ảnh lúc nào đẹp… luôn được gợi ý cụ thể. Tuy được thiết kế khá đơn giản và các bài chia sẻ đều ngắn gọn nhưng blog của Huyền Chi có thể giúp một “tay mơ” trải nghiệm du lịch tự túc dễ dàng với những hướng dẫn không thể tận tâm hơn của mình.

blog du lịch

Huyền Chi – Cô nàng blogger duy mỹ @Cherry tree

Blogger Maifootsteps

Mai hiện đang sống và làm việc tại Phần Lan. Cô nàng blogger này đã có kinh nghiệm du lịch nhiều nước Châu Âu (Anh, Áo, Bỉ, Đức, Hà Lan, Pháp, Thụy Sỹ...) và một số nước châu Á (Việt Nam, Đài Loan). Nhưng đọc “cuốn” nhất trên blog du lịch của Mai chắc chắn là những thông tin về du lịch Châu Âu.

Ở Maifootsteps, bạn có thể tìm thấy mọi review chi tiết các kinh nghiệm du lịch hữu ích như ở đâu, ăn gì, chơi gì, các tips du lịch quan trọng, giá cả các dịch vụ. Đánh giá về độ tỉ mỉ thì các bài viết của Mai xứng đáng “ngàn like”.

blog du lịch

Maifootsteps có nhiều thông tin hữu ích về du lịch châu Âu @Maifootsteps

Blogger Nguyễn Thị Bình An – An Vietnam

*Link blog: https://anvietnam.net

Nguyễn Thị Bình An là một nữ phượt thủ “ăn chay trường, du lịch bụi” chính hiệu. Nguyên quán ở Bình Định nên nữ phượt thủ dành nhiều “đất” để review điểm đến ở quê hương mình. Các quốc gia trên thế giới mà An có kinh nghiệm du lịch như: Campuchia, Lào, Thái Lan, Indonesia, Malaysia, Myanmar, Nhật Bản, Philippines, Singapore, Hàn Quốc, HongKong, Trung Quốc, Đài Loan…

Lối dẫn chuyện tự sự, không “đao to búa lớn”, không “làm màu”, cứ “rủ rỉ rù rì” mà dẫn ta đọc từ bài này qua bài khác mãi không dứt được. Ngoài thông tin về du lịch, chắc chắn bạn cũng sẽ bị cuốn vào những thú vị quanh cuộc sống trường chay của cô chủ blog An Vietnam.

blog du lịch

Nguyễn Thị Bình An – blogger ăn chay trường, du lịch bụi @gavangtrip

Blogger Hồ Tiểu Giang

Hồ Tiểu Giang được gọi bằng biệt danh thân mật là "cô gái tí hon thích lang thang trên trái đất để chiêm nghiệm thế giới này". Sau mỗi chặng đường dù ngắn hay dài, cô nàng đều viết để chia sẻ tất cả những kinh nghiệm du lịch 1 mình và tự túc của mình với hy vọng cung cấp những thông tin hữu ích cho người đọc.

Blog của Hồ Tiểu Giang có giao diện đơn giản nhưng thông tin được sắp xếp khá khoa học. Ở đây, người đọc có thể dễ dàng tìm thấy review du lịch ở Việt Nam và nhiều nước châu Á, châu Âu, châu Phi... Tác giả đã sắp xếp riêng các bài viết dành cho khách du lịch Việt Nam và nước ngoài để thuận tiện cho việc tìm kiếm thông tin.

Một nửa bài viết cô nàng có video minh họa. Tuy nhiên chất lượng hình ảnh còn chưa tốt, kỹ thuật quay, dựng còn chưa được đầu tư. Nội dung các bài viết khá chi tiết và tặng cho cô nàng một "điểm cộng" khi chủ động update những thông tin mới trong bài viết cũ của mình.

blog du lịch

Blog của Hồ Tiểu Giang có rất nhiều video và hình ảnh thực tế @hotieugiang.com

Blogger Quyên - The nomad queen

Quyên chia sẻ sở thích và những câu chuyện, kinh nghiệm du lịch của bản thân trên blog du lịch này. Các điểm đến mà cô nàng từng dừng chân là các nước Đông Á, Đông Nam Á, Châu Đại Dương và đương nhiên không thể thiếu Việt Nam xinh đẹp của chúng ta.

Ngoài những thông tin về kinh nghiệm, review các chuyến du lịch, cô nàng còn có riêng 1 mục review về trải nghiệm ẩm thực ở từng điểm dừng chân. Các tín đồ ẩm thực chắc chắn sẽ rất thích nội dung này. Ngoài ra, blog của cô nàng còn có riêng 1 mục cung cấp thông tin thiết thực cho những ai quan tâm đến ngành Hàn Quốc học.

blog du lịch

Cô nàng mong muốn chia sẻ kinh nghiệm cho những người thích du lịch, đặc biệt là những phụ nữ du lịch 1 mình @thenomadqueen