j

TIN TỨC

f

Càn quét Singapore với list món ăn ngon!!!

1. Cơm gà Hải Nam

♦ Tian Tian Hainanese Chicken Rice - 1 Kadayanallur St, #01-10/11 Maxwell Food Centre, Singapore

♦ Wee Nam Kee Hainanese Chicken Rice Restaurant - 101 Thomson Rd, #01-08 United Square, Singapore

 

2. Cua sốt ớt và cua sốt tiêu trắng

 

Thời điểm để ăn cua tốt nhất ở Singapore là vào tháng 12 cho đến tháng 3. Gia vị nêm nếm phong phú từ rượu, bột tiêu, dầu mè và nước sốt hàu tạo nên món cua sốt tiêu trắng vô cùng đặc trưng. Được đánh giá là có vị khá mặn nên các bạn có thể ăn kèm với cơm trắng hoặc bánh mì.

Các bạn có thể tìm thấy Cua sốt ớt và Cua sốt tiêu trắng tại các địa chỉ sau:

♦ Món cua sốt ớt: Roland  Restaurant - 89 Marine Parade Central, #06-750, Singapore

♦ Món cua sốt tiêu trắng:Tamako Meal - 128 Casuarina Rd, Singapore

3. Mì hải sản cà ri nước cốt dừa

 

Những nơi bạn có thể thưởng thức món mì Laksa:

♦ 328 Katong Laksa - 51 E Coast Rd, Singapore

♦ 928 Yishun Laksa - 928 Yishun Central 1, #01-155, Singapore

4. Cà ri đầu cá

Được dùng trong các bữa ăn chính của người dân Singapore, cà ri đầu cá là món ăn đến từ phía nam Ấn Độ. Sau khi đến Singapore thì được ảnh hưởng bởi 2 phong cách chế biến từ Trung Quốc và Malaysia. Món ăn đơn giản gần gũi và thường được dùng kèm với cơm trắng hoặc bánh mì trong các bữa ăn. Bên cạnh đó người ta cũng hay gọi nước chanh để làm dịu đi mùi vị của thức ăn và tăng độ ngon miệng khi dùng bữa.

đi singapore ăn gì

Ở Singapore do chịu nhiều ảnh hưởng từ nhiều nền văn hóa khác nhau nên nét ẩm thực của họ cũng phong phú và đa dạng hơn. Đầu cá được nấu với rau củ quả là những nguyên liệu chính của món ăn, được nấu kèm với cà ri và trong một số phiên bản khác người đầu bếp sẽ cho thêm nước me vào để tạo vị chua.

Để thưởng thức món cà ri đầu cá team ăn gì ở Singapore nhớ ghé qua các địa chỉ sau nhé:

♦ Ocean Curry Fish Head - 92 Lor 4 Toa Payoh, #01-264, Singapore

♦ Zai Shun Curry Fish Head - 253 Jurong East Street 24, #01-205, Singapore

♦ Samy’s Curry Restaurant - 25 Dempsey Rd, Singapore

5. Nasi Lemak

 

Nasi Lemak là một món ăn đơn giản và được ưa chuộng bởi cộng đồng người Malaysia hoặc người gốc Hoa đang sinh sống tại Singapore. Món Nasi Lemak được chế biến theo nhiều cách khác nhau tuy nhiên cơm  nấu với nước dừa béo ngậy sẽ là điểm nhấn cho cả phần ăn. 

Ngoài khu Adam chuyên bán Nasi Lemak ra thì bạn cũng nên ghé qua các khu vực sau:

♦ Adam Road Food Centre - 2 Adam Rd, Singapore

♦ Chong Pang Nasi Lemak - 447 Sembawang Rd, Singapore

6. Đá bào đậu đỏ

Món đá bào tráng miệng sẽ là kết thúc viên mãn cho một chuỗi ngày ăn uống no nê ở Singapore. Ice Kachang – hay còn gọi là đá bào là một món tráng miệng mát lạnh đã xuất hiện tại Singapore từ thế kỷ 20. Thông thường thì món đá bào sẽ được ăn kèm với các loại siro rực rỡ sắc màu, sữa đặc/sữa bắp thơm béo. Song ở một số phiên bản khác Ice Kachang còn được ăn kèm với hạt bắp và đậu đỏ.

Đá bào Ice Kachang:

♦ Jin Jin Hot / Cold Dessert - 6 Jalan Bukit Merah, #01-21 ABC Brickworks Market Food Centre, Singapore

Tuy nhiên, Singapore vẫn còn rất nhiều hoạt động khác bên cạnh đó. Các bạn hãy chờ những tin tức khác của mình nhé.