NHỮNG MÓN ĂN NGON PHẢI THỬ KHI TỚI SINGAPORE
Tian Tian Hainanese Chicken Rice
Bạn sẽ phải xếp hàng dài nhưng món gà mềm mượt với làn da đàn hồi rất đáng để chờ đợi. Ngay cả cơm dầu thơm và nước sốt mặn ngọt cũng được chế biến một cách hoàn hảo. Cân nhắc gọi nửa con gà để chia sẻ, hoặc thêm một chiếc dùi trống
Món ăn ngon này không chỉ có cá viên và mì, mà còn kết hợp bánh cá thái lát, rau diếp, giá đỗ và bánh bao cá. Nó có thể được thưởng thức trong một món súp dễ chịu hoặc dưới dạng phiên bản "Khô", trong đó mì được rưới nước sốt trong khi súp được phục vụ ở bên cạnh.
Chee Cheong Fun
Bánh cuốn Chee Cheong Fun là món ăn bắt nguồn từ Trung Quốc nhưng khi du nhập vào Singapore đã được cách điệu trở thành món ăn đậm đà hương vị của ẩm thực Singapore. Bột bánh mang tráng mỏng trên nồi hấp tạo thành phần vỏ bánh mỏng thanh. Nhân bánh là sự hòa quyện hài hòa của thịt xá xíu, tôm tươi và thịt bò bằm sau đó được gói gọn trong vỏ bánh. Sức hấp dẫn của món ăn này còn được tạo nên nhờ cách pha nước chấm diệu nghệ của các đầu bếp. Nước chấm cay, ngọt, mặn tùy theo ý thích của mỗi người. Khu phố Chinatown là địa điểm lí tưởng để thưởng thức món ăn đặc sắc này, bạn sẽ bị quyến rũ bởi món bánh cuốn Chee Cheong Fun ngay từ miếng đầu tiên
Salted Egg Chicken Rice
Là món gà chiên với sốt trứng muối, được thường làm từ gà chiên giòn sau đó được chấm với sốt trứng muối đậm đà và thường được ăn kèm với cơm trắng. Món này được biết đến với hương vị đậm đà, béo ngậy của sốt trứng muối, và là một món ăn phổ biến trong ẩm thực đường phố ở Singapore.
Hill Street Tai Hwa Pork Noodle
Tai Hwa là một trong những quán hàng bán món mì thịt băm trộn ngon nhất Singapore được trao sai Michelin. Hill Street Tai Hwa Pork Noodle là một quán ăn như vậy. Nơi đây bán món mì thịt băm nổi tiếng được gọi là bak chor mee.