j

TIN TỨC

f

Top 12 món ăn ngon nhất định phải thử khi du lịch Nhật Bản kèm địa chỉ

Nhật Bản nổi tiếng thế giới với nền ẩm thực tinh tế và vị tươi ngon của các món ăn. Du lịch Nhật Bản không thể bỏ qua các món ngon đặc sắc nơi đây. Nếu bạn đang lên kế hoạch cho chuyến đi sắp tới của mình, đừng bỏ qua top món ngon Nhật Bản kèm địa chỉ quán ăn sau đây.

Nhắc đến món ngon Nhật Bản chắc hẳn bạn sẽ nghĩ ngay đến Sushi nhưng ngoài sushi Nhật còn có những món ăn gì nữa? Hãy cùng khám phá top 12 món ăn ngon nhất định phải thử khi du lịch Nhật Bản cùng địa điểm quán ăn ngon sau đây.

Sushi

Sushi
Sushi - món ngon Nhật Bản (Ảnh sưu tầm)

Nhắc đến ẩm thực Nhật Bản thì không thể bỏ qua sushi. Món ngon Nhật Bản này là một “concept” đơn giản với việc kết hợp giữa cơm, nori (rong biển) và các loại nguyên liệu khác nhau. Nhưng từ cách chế biến đến trình bày đều thể hiện được sự tinh tế và tỉ mỉ của những đầu bếp cao tay. Sushi cũng là một món ăn với khẩu vị “quốc tế", ai cũng có thể ăn được từ Âu đến Á, từ trẻ nhỏ đến người già.

Sushi có nhiều loại khác nhau như nigiri, maki, oshi, temaki với hình dạng và kết cấu đa dạng. Ăn kèm với sushi là nước tương, wasabi (mù tạt), và gừng đỏ để “tẩy” vị trong lưỡi trước khi thưởng thức món tiếp theo.

Địa chỉ quán ngon Nhật Bản nổi tiếng với sushi:
Quán Sushiya: 6-3-17 Ginza Chuo Tokyo
Quán Uobei: 2-29-11 Dogenzaka, Shibuya-ku, Tokyo

Sashimi
Sashimi
Sashimi (Ảnh sưu tầm)

Nếu đến các quán sushi tại Nhật, bạn cũng có thể thử sashimi. Sashimi cũng là một biểu tượng ẩm thực của Nhật. Đây là món ăn đòi hỏi sự tươi mới của nguyên liệu và vị ngon thuần tuý từ hải sản. Sashimi có thể là các lát cá hoặc hải sản như tôm, sò điệp, bạch tuột, cầu gai còn tươi sống ăn kèm với mù tạt và nước tương.

Người Nhật tin rằng món ăn này sẽ giúp cơ thể khoẻ mạnh và thông minh hơn. Đây cũng là món được cả người Nhật và bạn bè quốc tế rất yêu thích. Dù không phải nấu nướng nhưng không phải ai cũng có thể làm sashimi ngon vì vậy bạn cần đến các quán sushi được đề cử bên trên để trải nghiệm sashimi đích thực.
Ramen
Ramen
Mì Ramen - đặc sản Nhật Bản (Ảnh sưu tầm)

Không chỉ nổi tiếng với sushi và sashimi, nhắc đến đặc sản Nhật Bản thì không thể thiếu các món mì. Bạn nào là fan của Naruto chắc sẽ luôn muốn đến Nhật và thử món mì Ramen. Với các bạn không phải fan của anime cũng sẽ nhanh chóng yêu thích món mì đậm đà này.

Ramen là món mì tươi ăn kèm nước dùng súp miso hoặc tương Nhật Bản. Các toping điển hình của Ramen thường là thịt heo, trứng luộc lồng đào ngâm tương, hành lá và rong biển.

Điều tạo nên điểm hấp dẫn của món ăn là nước dùng đậm đà, nóng hổi và không có một công thức chung cho món ăn này. Nghĩa là bạn đến mỗi quán Ramen sẽ ăn ra mỗi vị khác nhau và đánh giá xếp hạng nhà hàng Ramen cũng khắc khe không kém đánh giá sao Michelin.

Địa chỉ ăn ramen ngon ở Nhật
Nhà hàng Madai Ramen Mengyo: Inoue Blgd 1F, 2-5-3 Kotobashi, Sumida, Tokyo

Nhà hàng Issho: 1-9-5 Asagaya-Minami, Suginami, Tokyo

Udon

Udon
Mì Udon - Tinh hoa ẩm thực Nhật (Ảnh sưu tầm)

Một loại mì nổi tiếng khác của Nhật là Udon. Đi du lịch Nhật Bản sẽ là một thiếu sót nếu bạn không thử qua Udon. Udon là món mì tươi được nhào nặn rất kỹ tạo ra sợi mì dai dai. Nước dùng đi kèm rất thanh đạm với nước tương, dashi và ít rượu truyền thống. Thức ăn kèm trong Udon cũng khác nhau tuỳ theo vùng miền tạo trải nghiệm độc đáo cho người dùng.

Quán ăn Nhật Bản có phục vụ Udon ngon
Nhà hàng Taniya: 2-15-17 Nihonbashi-Nihyocho, Chuo-ku, Tokyo
Nhà hàng Maruka: 3-16-1 Kanda-Ogawamachi, Chiyoda-ku, Tokyo.

Soba
Soba
Mì Soba (Ảnh sưu tầm)

Soba là món ngon Nhật Bản tiếp theo mà bạn nên thử. Soba trong tiếng Nhật có nghĩa là kiều mạch. Đây là một loại mì làm từ kiều mạch với sợi mì mảnh. Bạn có thể ăn Soba lạnh hay nóng và đừng bất ngờ khi nước dùng ăn kèm rất đơn giản. Nước dùng Soba thường trong vắt và để riêng trong dạng cốc. Bạn sẽ gắp mì soba chấm vào nước dùng để ăn.

Mì soba thường không có đồ ăn kèm trong đó, một số nơi có thể để thêm trứng sống, rong biển hay mù tạt để ăn kèm. Bạn cũng có thể ăn Soba với Tempura. Nhưng quan trọng nhất là cảm nhận vị tươi mới của sợi mì và không bị ảnh hưởng nhiều bởi những nguyên liệu khác. Một vài nhà hàng còn làm Soba dạng ống băng chuyền với nước chảy đưa mì đến nơi thực khách. Khách ăn mì sẽ dùng đũa để vớt mì lên ăn rất độc đáo.

Quán ăn Nhật Bản nên thử:
Nhà hàng Kanda Matsuya: 1-13 Kanda Sudacho, Chiyoda, Tokyo
Nhà hàng Tamawarai: 5-23-3 Jinumae, Shibuya, Tokyo

Katsudon
Katsudon
Cơm thịt heo chiên xù Katsudon (Ảnh sưu tầm)

Katsudon là món cơm với thịt heo chiên xù. Tên món ăn còn có ý nghĩa đặc biệt là chiến thắng. Vì vậy đây cũng là món ăn được giới trẻ yêu thích và ăn trước các kỳ thi quan trọng. Phần cơm Katsudon ngoài thịt heo tẩm bột chiên xù còn có trứng, rau củ và cơm trắng.

Chỗ bán Katsudon ngon ở Nhật:
Nhà hàng Katsukura: 5-24-2 Sendagaya: Takashimaya 14F, Shibuya, Tokyo

Nhà hàng Zuicho: 41-26 Udagawacho, Shibuya, Tokyo

Tempura

Tempura
Tempura (Ảnh sưu tầm)

Thay vì nói Tempura là một đặc sản Nhật Bản thì nó giống một món ăn vặt hơn. Tempura khá quen thuộc và dễ ăn với mọi người vì đây là một món chiên giòn. Đó có thể là tôm, mực hoặc các loại rau củ tẩm bột chiên xù và ăn kèm nước sốt Tetsuyu. Nước sốt này bao gồm rượu ngọt, nước tương, gừng, củ cải và các loại gia vị khác. Giống như các món ăn ngon Nhật Bản khác, Tempura cũng rất đơn giản nhưng khiến thực khách luôn ngạc nhiên với hương vị tươi mới của nó.

Nhà hàng Tempura nên thử khi du lịch Nhật Bản:

Nhà hàng Ippoh: 6-8-7 Ginza, Chuo, Tokyo

Nhà hàng Tsunahachi: 3-31-8 Shinjuku, Tokyo

Kare raisu

Kare raisu
Cơm cà ri Nhật Kare Raisu (Ảnh sưu tầm)

Các fan Conan có còn nhớ món cơm cà ri thường được đội thám tử nhí yêu thích không? Kare raisu chính là món cơm cà ri đó. Dù cà ri xuất phát từ Ấn Độ như cơm cà ri Kare raisu đã được người Nhật cải biên để phù hợp với khẩu vị của người dân hơn. Đây cũng là món ăn được trẻ em ở Nhật rất yêu thích. Thịt để nấu cà ri Kare Raisu có thể là gà, bò, heo hoặc vịt. Tất nhiên không thể thiếu các loại rau củ cắt thành hình khối lập phương nhỏ như hành tây, cà rốt, khoai tây. Vì là món ăn gia đình nên bạn có thể lựa chọn cấp độ cay từ nhẹ đến siêu cay để phù hợp hơn với khẩu vị của mình.

Ăn cơm cà ri Nhật ở đâu:

Nhà hàng Yoshida: 3-8-2 Amanuma, Suginami, Tokyo

Nhà hàng Bondy: 2-3 Kanda-Jinbocho, Chiyoda, Tokyo

Okonomiyaki

Okonomiyaki
Bánh xèo Nhật Okonomiyaki (Ảnh sưu tầm)

Nghe Okonomiyaki có vẻ lạ nhưng đó chính là bánh xèo Nhật. Bánh xèo Nhật sẽ khác hoàn toàn bánh xèo Việt Nam các bạn nhé. Vì thành phần làm nên món ngon Nhật Bản này được tạo từ bột mì, khoai mỡ và trứng. Sau đó bạn có thể thêm topping tuỳ thích như hành, tôm, mực, thịt hay phô mai. Cái tên Okonomiyaki cũng bắt đầu từ đây với nghĩa là nướng theo cách bạn thích.

Đặc sản Nhật Bản Okonomiyaki ăn ở đâu:

Quán Osaka Kitchen: 4-14-19 Ginxa Chuo, Tokyo
Quán Nami: 5-15-1 Toyotamakita, Nerima, Tokyo

Shabu Shabu

Shabu Shabu
Lẩu Shabu Shabu (Ảnh sưu tầm)

Nếu đến du lịch Nhật Bản vào những mùa lạnh, ngồi bên nồi lẩu Shabu Shabu nóng hổi sẽ là lựa chọn thích hợp cho bạn. Nước lẩu Shabu Shabu thường trong vắt nhưng được chuẩn bị rất kỹ lưởng với nước chấm ponzu và đôi khi có thêm mè. Sau đó bạn cứ nhúng các loại thịt, rau, nấm và mì theo sở thích của mình thôi. Một điểm nhấn của Shabu Shabu là các loại nước chấm từ thịt, rong biển và nấm.

Địa chỉ ăn lẩu Shabu Shabu ở Nhật
Nhà hàng Imafuku: 1-12-19 Shirokane Minato, Tokyo

Nhà hàng Seryna: 3-12-2 Roppongi Minato, Tokyo

Yakitori

Yakitori
Gà xiên nướng Nhật Yakitori (Ảnh sưu tầm)

Yakitori là món gà xiên nướng đặc biệt của Nhật. Gà sẽ được nướng trực tiếp trên than để bạn thưởng thức lúc còn nóng hổi. Món này thường là món ăn kèm cho những người uống bia hay rượu shochu. Vì là một món nhắm nên Yakitori có vị đậm đà và thường được cắt thành những miếng nhỏ vừa ăn. Ngoài Yakitora thì một món đặc sản Nhật Bản khác là cơm nướng bạn cũng nên ăn thử.

Nơi để ăn Yakitori khi du lịch Nhật Bản

Nhà hàng Uchida: 3-14-7 Koyama, Shinagawa-ku, Tokyo

Nhà hàng Isehiro Kyobashi: 1-5-4 Kyobashi, Chuoku, Tokyo

Bánh Mochi kem trà xanh

Bánh Mochi kem trà xanh
Mochi kem trà xanh (Ảnh sưu tầm)

Cuối danh sách 12 món ngon Nhật Bản phải thử sẽ là một món ngọt để bạn ăn tráng miệng sau một food tour no nê - bánh mochi. Đặc biệt Mochi kem trà xanh có cả 2 đặc sản Nhật Bản trong đó là matcha và mochi. Trà xanh để làm kem matcha có hương vị nhẹ nhàng thanh tao và rất tốt cho sức khoẻ. Vì vậy bánh mochi kem trà xanh không chỉ thuần tuý với vị ngọt mà còn có chút chát của trà tạo nên sự đặc biệt của loại bánh này.

Tiệm bánh Mochi kem trà xanh tại Nhật:
Tiệm Nana Trà Xanh: 1-29-18, Meguroku, Tokyo

Tiệm Koots Trà Xanh: 2-1-3 Azabu-Juban, Minato, Tokyo

Ẩm thực Nhật Bản sẽ luôn khiến bạn bất ngờ với những món ăn tưởng chừng đơn giản nhưng lại tinh tế và tốt cho sức khoẻ. Hãy thử khám phá các món ngon Nhật Bản này trong chuyến đi sắp tới của bạn ngay nhé.