j

TIN TỨC

f

CHECK IN NHỮNG CỬA KHẨU QUỐC TẾ Ở VIỆT NAM VỪA LỚN, VỪA ĐẸP.

Các cửa khẩu quốc tế ở Việt Nam được nhiều du khách check in

  1. Cửa khẩu Móng Cái

Cửa khẩu Móng Cái là một trong những cửa khẩu quốc tế ở Việt Nam lớn và có ý nghĩa quan trọng trong việc giao thương. Cửa khẩu Móng Cái nằm tại phường Hòa Lạc, thành phố Móng Cái, tỉnh Quảng Ninh. Đây là nơi thông thương sang huyện Đông Hưng, tỉnh Quảng Tây, Trung Quốc. Đến với cửa khẩu này, bạn sẽ thấy các hoạt động giao thương diễn ra nhộn nhịp. Theo đó, nước bạn nhập khẩu nông sản, hoa quả và một số mặt hàng thủy hải sản tươi sống qua cửa khẩu này. Vì thế, trong các cửa khẩu Việt Nam – Trung Quốc thì cửa khẩu Móng Cái có ý nghĩa đặc biệt quan trọng trong giao thương kinh tế.

  1. Cửa khẩu Lào Cai

Cửa khẩu Lào Cai cũng là cửa khẩu quốc tế ở Việt Nam rất nổi tiếng, nằm tại trung tâm thành phố Lào Cai. Nơi này thông qua cầu Hồ (hay còn gọi Hồ Kiều) bắc sang sông Nậm Thi đến cửa khẩu Hà Khẩu của Trung Quốc. Cùng với Móng Cái và Hữu Nghĩ, cửa khẩu Lào Cai trở thành 1 trong 3 cửa khẩu Việt – Trung quan trọng nhất.

Tại cửa khẩu này, mọi hoạt động xuất nhập khẩu đều diễn ra vô cùng chặt chẽ, nghiêm ngặt. Các mặt hàng thông thương qua cửa khẩu này thường là nông sản như gạo, sắn, chuối, thanh long,… Ngoài ra còn có máy móc, thiết bị và nguyên vật liệu phục vụ cho các hoạt động sản xuất nông nghiệp. 

Có dịp du lịch Lào Cai, bạn hãy dành thời gian tham quan cửa khẩu này. Có thể không cần làm thủ tục xuất cảnh, bạn chỉ cần đến đây để thăm thú các hoạt động tất bật, cũng như check in vài tấm hình làm kỷ niệm, để hiểu hơn về nhịp sống diễn ra ở các khu vực biên giới Việt – Trung.

  1. Cửa khẩu Lóng Sập

Nếu có cơ hội về với mảnh đất Tây Bắc, bạn hãy dành thời gian khám phá cửa khẩu Lóng Sập. Cửa khẩu này nằm tại xã Lóng Sập, huyện Mộc Châu, tỉnh Sơn La, Việt Nam. Tuy chỉ mới trở thành cửa khẩu quốc tế ở Việt Nam vào năm 2021 nhưng từ lâu Lóng Sập đã trở thành điểm đến hấp dẫn với du khách. 

Cũng như nhiều cửa khẩu khác, Lóng Sập làm nhiệm vụ thông thương hàng hóa sang nước bạn Lào. Tuy nhiên, ở đây có một khu chợ Lào khá lớn nên người dân và du khách thường qua chợ để tham quan, mua sắm. Ở chợ Lào có bán rất nhiều các mặt hàng lưu niệm, đồ ăn, đồ gia dụng của Lào,… hứa hẹn mang đến một nơi mua sắm thú vị cho du khách. 

Về với cửa khẩu Lóng Sập, bạn còn có cơ hội check in cột mốc 255 – mốc giới xác định lãnh thổ quốc gia giữa hai nước Việt – Lào. Bên cạnh đó, hành trình khám phá cửa khẩu này còn đưa du khách đi qua những cung đường tuyệt đẹp của mảnh đất Mộc Châu, Sơn La. Vì thế, đừng bỏ qua tọa độ này trong hành trình bạn vi vu Tây Bắc.

  1. Cửa khẩu Lao Bảo

Trong số những cửa khẩu quốc tế ở Việt Nam thì cửa khẩu Lao Bảo cũng là một cửa khẩu lớn, có ý nghĩa quan trọng về mặt kinh tế - thương mại. Cửa khẩu này nằm ở thị trấn Lao Bảo, huyện Hướng Hóa, tỉnh Quảng Trị. Nơi đây sẽ thông thương với cửa khẩu Den Savanh của Lào

Bên cạnh ý nghĩa về mặt giao thương, kinh tế, cửa khẩu này còn là nơi mà nhiều du khách dừng chân check in. Cổng chào cửa khẩu được xây dựng khang trang, bề thế, đường sá rộng lớn và thông thoáng. Đặc biệt, ở đây còn có Trung tâm thương mại Lao Bảo, phục vụ nhu cầu mua sắm của du khách. 

So với các cửa khẩu khác, Lao Bảo vẫn chưa được nhiều người biết đến. Tuy nhiên đây lại là một điểm đến ở Quảng Trị khá hấp dẫn. Về thăm cửa khẩu, ngoài cơ hội check in cùng cổng chào, mốc giới, bạn còn được thỏa sức mua sắm thả ga tại khu trung tâm thương mại bề thế.
 

  1. Các cửa khẩu khác 

Bên cạnh các cửa khẩu quốc tế kể trên, nước ta còn nhiều cửa khẩu nổi tiếng tập trung ở miền núi phía Bắc. Hà Giang có cửa khẩu Thanh Thủy nằm ở huyện Vị Xuyên, cách trung tâm thành phố khoảng 22 km. Cửa khẩu này phục vụ cho các hoạt động xuất khẩu các mặt hàng nông sản, đồ khô sang nước bạn. 

Cao Bằng có cửa khẩu Trà Lĩnh thuộc Bản Hía, thị trấn Trà Lĩnh, huyện Trùng Khánh. Nơi đây thông thương sang cửa khẩu Long Bang, tỉnh Quảng Tây. Ngoài ra, các cửa khẩu như Ma Lù Thàng, A Pa Chải,… cũng đều là những cửa khẩu rất quan trọng ở miền núi phía Bắc nước ta.

Mọi cửa khẩu quốc tế ở Việt Nam đều nắm giữ vai trò đặc biệt trong việc thông thương, phục vụ các hoạt động xuất nhập khẩu. Du khách có thể đến tham quan các cửa khẩu này để hiểu hơn về nhịp sống nơi biên giới. Ngoài ra, nếu có điều kiện, bạn có thể làm thủ tục để xuất cảnh, sang khám phá nước bạn để mở rộng hiểu biết, vốn sống của chính mình.