j

TIN TỨC

f

Những điểm đến hấp dẫn tại Kon Tum

Kon Tum là một tỉnh thuộc Tây Nguyên, Việt Nam, nổi tiếng với những cảnh quan thiên nhiên hùng vĩ, di tích lịch sử văn hóa độc đáo và con người thân thiện, mến khách. Dưới đây là một số điểm đến hấp dẫn mà bạn không thể bỏ qua khi đến Kon Tum:

1. Địa điểm tham quan:

Cầu treo Kon Klor:

Cây cầu treo dây võng dài nhất Việt Nam, bắc qua sông Đăk Bla, nối liền hai bờ thành phố Kon Tum. Từ trên cầu, bạn có thể ngắm nhìn toàn cảnh thành phố và phong cảnh thiên nhiên xung quanh vô cùng đẹp mắt.

Nhà thờ gỗ Kon Tum:
Nhà thờ Công giáo được xây dựng hoàn toàn bằng gỗ vào năm 1919, là một trong những công trình kiến trúc độc đáo nhất Việt Nam. Nhà thờ mang đậm phong cách kiến trúc Roman với những đường nét hoa văn tinh xảo, cùng với những bức tranh kính màu rực rỡ.
Ngục Kon Tum:
Di tích lịch sử ghi dấu những tội ác của thực dân Pháp trong thời kỳ cai trị Việt Nam. Nơi đây hiện nay là bảo tàng trưng bày những hiện vật, hình ảnh về cuộc sống của tù nhân trong ngục.
Tòa Giám mục Kon Tum:
Tòa nhà được xây dựng vào năm 1950, là trụ sở của Giáo phận Kon Tum. Tòa Giám mục mang đậm phong cách kiến trúc Roman với những mái vòm cao, cùng với những bức tường đá hoa cương uy nghi.

Khu du lịch sinh thái Măng Đen:

Nơi đây được mệnh danh là "Đà Lạt của Tây Nguyên" với khí hậu mát mẻ quanh năm, cảnh quan thiên nhiên hùng vĩ và nhiều điểm tham quan hấp dẫn như: Hồ Đắk Nung, Rừng thông Măng Đen, Thác Pa Sỹ,...

Vườn quốc gia Chư Mom Ray:
Vườn quốc gia có diện tích rộng lớn với hệ sinh thái đa dạng, là nơi sinh sống của nhiều loài động thực vật quý hiếm. Du khách đến đây có thể tham gia các hoạt động trekking, khám phá thiên nhiên và tìm hiểu về văn hóa của các dân tộc thiểu số.

2. Ẩm thực:

Cơm lam:Món ăn đặc sản của người dân tộc thiểu số ở Kon Tum. Cơm được nấu trong ống tre, có hương vị thơm ngon và dẻo bùi.

Gà nướng mắc khén:Món ăn được chế biến từ gà thả rông, tẩm ướp gia vị và nướng trên than hoa. Gà nướng mắc khén có vị cay nồng của mắc khén, thơm ngon và đậm đà.

Lẩu măng chua:Món lẩu được nấu từ măng chua, thịt heo, cá, rau rừng,... có vị chua thanh, cay nhẹ và rất đưa cơm.

Bánh canh cá lóc:Món bánh canh được nấu từ bánh canh, cá lóc, rau thơm,... có vị ngọt thanh của cá lóc, thơm ngon và bổ dưỡng.

3. Lễ hội:

  • Lễ hội Cồng chiêng: Lễ hội được tổ chức vào dịp đầu năm mới của người dân tộc thiểu số ở Kon Tum. Lễ hội có nhiều hoạt động văn hóa đặc sắc như: biểu diễn cồng chiêng, múa xoang,...
  • Lễ hội hoa dã quỳ: Lễ hội được tổ chức vào tháng 11 hàng năm, khi những cánh hoa dã quỳ vàng rực nở rộ trên khắp các sườn đồi. Lễ hội có nhiều hoạt động vui chơi giải trí, thi đấu thể thao và giao lưu văn hóa.

Lưu ý:

  • Nên đến Kon Tum vào mùa khô để có thể tham gia nhiều hoạt động du lịch và khám phá thiên nhiên.
  • Mang theo kem chống nắng, mũ, nón và áo khoác khi đi du lịch Kon Tum vì thời tiết ở đây khá nắng nóng.