Những món ăn đặc sản ở Mộc Châu
Mộc Châu là một thị trấn thuộc tỉnh Sơn La, Việt Nam. Nơi đây nổi tiếng với những cảnh đẹp thiên nhiên hùng vĩ, những bản làng dân tộc thiểu số độc đáo và đặc biệt là nền ẩm thực phong phú với nhiều món ăn đặc sản. Dưới đây là một số món ăn đặc sản mà bạn không nên bỏ qua khi đến Mộc Châu:
1. Bê chao:
Bê Chao là món ăn trứ danh của Mộc Châu được chế biến từ những chú bê non được nuôi thả trên những đồng cỏ xanh mướt. Thịt bê được thái thành từng miếng nhỏ, ướp với các loại gia vị đặc trưng rồi đem nướng trên than hoa hồng. Bê chao có vị ngọt đậm đà, béo ngậy và thơm lừng mùi gia vị. Món ăn này thường được ăn kèm với xôi nếp nương và rau sống, bánh tráng và chẳm chéo tạo nên hương vị đậm đà, khó cưỡng
2. Cá suối nướng:
Cá suối nướng là món ăn dân dã nhưng vô cùng hấp dẫn của người dân tộc Thái đen sinh sống tại Mộc Châu. Mộc Châu có nhiều con suối với nguồn nước trong xanh, mát lạnh. Do đó, cá suối ở đây rất tươi ngon và được chế biến thành nhiều món ăn ngon, trong đó món cá suối nướng là được yêu thích nhất. Cá suối được tẩm ướp gia vị rồi nướng trên than hoa. Món ăn này có vị ngọt tự nhiên của cá, thơm lừng mùi gia vị và quyện với vị cay nồng của ớt.
Cá suối nướng thường được ăn kèm với rau sống, bún, xôi và nước chấm chua ngọt. Vị ngọt béo của cá kết hợp với vị cay nồng của ớt, vị chua thanh của nước chấm và vị chát nhẹ của rau sống tạo nên hương vị vô cùng hấp dẫn và khó cưỡng.